Tin tức & Sự kiện

Tin tức & Sự kiện

Đại học Duy Tân làm việc với Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao Tp. HCM
16/10/2013 13:27:31

Buổi làm việc có sự tham dự của TS. Nguyễn Minh Thạnh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng cán bộ, giảng viên đại diện các đơn vị, khoa trong trường.

 
TS. Nguyễn Minh Thạnh giới thiệu tổng quan về Trung tâm Đào tạo


TS. Nguyễn Minh Thạnh đã giới thiệu tổng quan về Trung tâm Đào tạo, một trong 3 đơn vị chức năng chủ lực của Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh. Được thành lập năm 2005, bên cạnh nhiệm vụ nghiên cứu và hợp tác đào tạo trong và ngoài nước, Trung tâm Đào tạo có vai trò quan trọng trong việc đào tạo, nâng cao kỹ năng của người lao động đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của Tp. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

“Chúng tôi đánh giá rất cao sự phát triển của Đại học Duy Tân thời gian qua, đặc biệt là việc Duy Tân trở thành đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất trong nước đào tạo tiến sĩ. Việc Duy Tân hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo của các đại học Mỹ đã góp phần không nhỏ trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ Thông tin đang rất cần thiết hiện nay.” TS. Nguyễn Minh Thạnh chia sẻ.

TS. Nguyễn Minh Thạnh khẳng định Duy Tân là một đối tác có tiềm năng, tiềm lực cao và mong muốn nhà trường cùng hợp tác đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Cụ thể là sẽ lồng ghép chương trình của Microsoft vào chương trình học cho sinh viên của nhà trường, tiến tới xây dựng Trung tâm Sát hạch theo chuẩn Microsoft khu vực miền Trung tại Đại học Duy Tân. Qua làm việc và trao đổi, Đại học Duy Tân đã nhất trí sẽ thành lập Ban Dự án tham gia và thực hiện đầu tư xây dựng vào Trung tâm Đào tạo.
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại buổi làm việc


Đại diện nhà trường, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cho biết: “Hiện tại, Đại học Duy Tân đã có văn phòng đại diện và liên kết đào tạo trực tuyến tại Tp. Hồ Chí Minh. Sinh viên Đại học Duy Tân được đánh giá cao về kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn với tỉ lệ 89% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đó là động lực để nhà trường quyết tâm mở rộng hơn nữa chất lượng đào tạo không chỉ trong khu vực miền Trung mà còn trên khắp cả nước.”

Kết thúc buổi làm việc, Đại học Duy Tân và Trung tâm Đào tạo thuộc Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh đã có những thỏa thuận ban đầu về hợp tác đào tạo và đầu tư. Trong thời gian tới, 2 bên sẽ làm việc và trao đổi cụ thể hơn nữa để đi đến hợp tác lâu dài cùng phát triển.
 

(Truyền Thông)

 

Tin tức & Sự kiện khác

Tổng quan

Thông tin chung

Chương trình đào tạo

© 2022 Đại học Duy Tân