Tin tức & Sự kiện

Sinh viên tiêu biểu

Elearning giúp học viên năng động hơn!
13/07/2011 14:12:56

Chị Phan Thị Mỹ Duyên, nhóm trưởng có thành tích học tập tốt và hoạt động nhóm hiệu quả nhất lớp KT01, ngành Kế toán , chương trình E-University. 

Gặp chị tại buổi học offline đầu tiên của khóa 3, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến E-UNIVERSITY, tôi đã ấn tượng về chị, một người phụ nữ dịu dàng, tươi tắn và luôn mang theo bên mình chiếc laptop nhỏ. Cũng ngay trong buổi offline đầu tiên đó, chị đã được các thành viên trong nhóm tín nhiệm bầu làm trưởng nhóm. Không phụ lòng mong đợi của các thành viên nhóm, trong suốt 3 kỳ học qua, chị luôn cố gắng để đạt được thành tích học tập tốt cũng như thúc đẩy tinh thần học tập của nhóm. Hãy cùng là quen với một nhóm trưởng có thành tích học tập tốt và điều hành nhóm hoạt động hiệu quả, chị Phan Thị Mỹ Duyên, lớp liên thông KT01ngành kế toán chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến E-UNIVERSITY. 

Hiện chị Duyên đang là chuyên viên tư vấn giải pháp ERP của Công ty Cổ phần phần mềm quản lý Doanh nghiệp tại Hồ Chí Minhvới công việc chính là: tư vấn các giải pháp áp dụng công nghệ thông tin vào hệ thống quản lý: kế toán, nhân sự, giải pháp tổng thể,... Với công việc thường xuyên bận rộn, lại hay pDuyên đi công tác xa có khi là một tuần, có khi là cả tháng nhưng chị luôn mong muốn tìm được một khóa học để nâng cao kiến thức và nghiệp vụ cho mình. Và khóa học liên thông ngành Kế Toán tại chính là kết quả của sự tìm kiếm đó. 

Học viên đến với E-University vì nhiều lý do khác nhau, nhưng có lẽ điểm chung lớn nhất mà họ cũng như chị Duyên nhận thấy đó chính là phương pháp học học trực tuyến.Học Elearning phù hợp với sự phát triển về công nghệ thông tin hiện nay cũng như giúp học viên dễ dàng phân bổ thời gian cho công việc và học tập. Đặc biệt với một người đang làm việc liên quan đến công nghệ thông tin như chị Duyên, thì elearning quả thực là một phương pháp học phù hợp. Chị Duyên cho biết "dù học trên lớp hay diễn đàn thì muốn đạt được nhiều kiến thức nhất, kết quả học tập tốt nhất, mình pDuyên tự học và tự nghiên cứu là chính. Elearning chính là công cụ tốt để giúp học viên tiết kiệm thời gian, có thể tranh thủ học được ở nhiều lúc, nhiều nơi. Học elearning ở đây một thời gian, mình thấy năng động hẳn lên vì pDuyên tự nỗ lực nhiều và có cơ hội học, teamwork với các thành viên khác trong lớp, những người đã có kinh nghiệm và rất giỏi." 

Như mọi người, chị cũng có nhiều sở thích: Du lịch, đọc sách, xem phim, thử các món ăn mới . Nhưng với chị, sở thích lớn nhất rất phụ nữ: chăm sóc gia đình. Thời gian trong một ngày của chị phủ kín với công việc và chăm sóc người thân: sáng dậy sớm đi chợ cho cả ngày, về nấu ăn sáng cả nhà, chăm sóc con (chị có một thiên thần 3 tuổi), làm thức ăn buổi trưa cho bé và ông, sau đó tới cơ quan làm: đào tạo khách hàng về sản phẩm ERP, tư vấn các nghiệp vụ ứng dụng trên phần mềm, nghiên cứu các bài toán giá thành về sản phẩm đặc thù, sửa lỗi phần mềm phát sinh, hỗ trợ lên báo cáo tháng, quý, năm tài chính,...Đến 5h-6h tối về nhà hoặc có thể đến công ty làm thêm về kế toán. Buổi tối chị lại dành thời gian cho con, hạnh phúc với chăm sóc gia đình, sau đó là làm sổ sách kế toán tháng, quý... Giờ học của chị với bài giảng trên mạng, diễn đàn học viên nhiều khi chỉ bắt đầu khi mọi người đã chìm trong giấc ngủ. 

Không chỉ dành thời gian cho gia đình và công việc, chị còn tích cực thúc đẩy, phân công, hỗ trợ các thành viên trong nhóm của mình cùng làm bài tập và hoàn thành tốt nhiệm vụ của một nhóm trưởng. Bài tập của nhóm 2 lớp kế toán liên thông KT01 của chị luôn được giảng viên khen ngợi về kết quả cũng như cách phân công công việc nhóm khoa học và hiệu quả.

Và cũng không chỉ bằng lòng với một tấm bằng tốt, chị Duyên chia sẻ mong muốni muốn dựa vào năng lực, kiến thức đã thu được sau khóa học kế toán này để phấn đấu trở thành một kế toán trưởng giỏi, có năng lực. Sau đó chị sẽ tiếp tục học lên cao hơn để đạt được mục tiêu sự nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm làm nhóm trưởng hoặc muốn được tư vấn các giải pháp về công nghệ, bạn có thể đến gặp chị Duyên tại bất kỳ buổi học offline nào của lớp liên thông KT01 ngành kế toán, chương trình cử nhân trực tuyến E-UNIVERSITY.

ST:  PCT

Tổng quan

Thông tin chung

Chương trình đào tạo

© 2022 Đại học Duy Tân