Tin tức & Sự kiện

Sinh viên tiêu biểu

Sinh viên Duy Tân giành giải ba Olympic Tin học 2011
31/10/2011 10:26:45

 

Tối 08/10/2011, cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 20 do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo Dục & Đào Tạo phối hợp tổ chức đã chính thức bế mạc tại Đại học Cần Thơ, sinh viên Đỗ Bảo Linh, lớp K14CMUTPM, Khoa Đào tạo Quốc tế trường Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải ba khối Chuyên Tin và giải thưởng Trắc nghiệm tiếng Anh trong Tin học (vị thứ 10 trong số 21 sinh viên được nhận thưởng). Giải thưởng một lần nữa khẳng định Duy Tân là một trong những đại học hàng đầu trong đào tạo CNTT tại Việt Nam. Trước đó, sinh viên Tạ Bá Thành Huy đã giành giải nhất Olympic 2008, Mai Văn Minh giải ba Olympic 2010.

 

           

                   Đỗ Bảo Linh xuất sắc giành giải thưởng trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên

 

Được biết, Olympic Tin học 2011 đã thu hút 600 sinh viên ngành công nghệ thông tin đến từ 70 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc về tham dự. Sinh viên Nguyễn Tấn Sĩ Nguyên (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM) giành cúp vàng ở khối thi Siêu cúp Olympic Tin học.

 

Thông tin thêm về cuộc thi Olympic Tin học

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam tổ chức lần đầu vào năm 1992, sau đó được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Từ năm 2005, sau những năm thử nghiệm với tiêu chuẩn thi lập trình quốc tế ACM/ICPC cho quy trình chấm thi và thi trực tuyến cho khối thi tập thể ”lều chõng”, từ năm 2006 Việt Nam chính thức được chấp thuận tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) Khu vực Châu Á. Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng theo quy định chung của Chính Phủ và bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố đăng cai.

Sinh viên tiêu biểu khác

Tổng quan

Thông tin chung

Chương trình đào tạo

© 2022 Đại học Duy Tân